Warning: mysql_connect() [function.mysql-connect]: Can't connect to local MySQL server through socket '/var/lib/mysql/mysql.sock' (2) in /home/admin/domains/bw-links.com/public_html/components/adodb/drivers/adodb-mysql.inc.php on line 364

Warning: mysql_connect() [function.mysql-connect]: Can't connect to local MySQL server through socket '/var/lib/mysql/mysql.sock' (2) in /home/admin/domains/bw-links.com/public_html/components/adodb/drivers/adodb-mysql.inc.php on line 364
SEO โปรโมทเว็บไซต์

รับจ้างโปรโมทเว็บไซต์


คุณเคยถามตัวเองหรือไม่ว่าคุณมีความพร้อมในด้านการโปรโมทเว็บไซต์ของตัวเองแล้วหรือยัง หรือเว็บไซต์ของคุณเองจำเป็นที่ต้องทำการโปรโมทเว็บไซต์ให้ผู้คนเข้ามาใช้งานหรือไม่

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าธุรกิจออนไลน์นั้นใกล้ตัวเรามากขึ้น มีหลายๆกิจการที่เติบโตขึ้นมาจากโลกอินเตอร์เน็ตโดยตรง แต่ก็มีหลายรายที่ไม่ประสบความสำเร็จในด้านนี้เลย ส่วนหนึ่งที่เว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จทำได้นั้นเป็นเพราะผลลัพธ์ที่ได้จากการค้นหาของคนที่เข้าใช้งานค้นพบเว็บไซต์เราเจอในหน้าแรกๆนั้นเอง เพราะฉนั้นเมื่อคุณเห็นประโยชน์ของการโปรโมทเว็บไซต์ และต้องตัดสินใจในการที่จะต้องจ้างใครสักคนในการโปรโมทเว็บไซต์นั้น อย่างแรกเลยที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้และเข้าใจ คือ เรื่องของ SEO

อะไรคือ SEO และเราจะโปรโมทเว็บไซต์ยังไง


SEO นั้นย่อมาจากคำว่า "Search Engine Optimization" ถ้าจะให้พูดกันง่ายๆ ภาษาชาวบ้าน SEO ก็คือการทำให้เว็บเราติดอันดับต้นๆ ในการค้นหาข้อมูลจากพวก Search Engine ต่างๆนั้นเอง แล้วเรามีขั้นตอนในการทำ SEO ยังไงถึงจะทำให้เว็บเราติดอันดับต้นๆ
  • การเลือก keyword ที่ต้องการและความยากของคู่แข่งของเรา
  • การปรับแต่งเนื้อหาภายในหน้าเว็บไซต์ให้ตรงกับ อัลกอริทึ่ม ของแต่ละ Search Engine
  • การลงทะเบียนแนะนำเว็บไซต์ของเราเองให้ Search Engine รู้จัก
  • การสร้างลิงค์ให้กับเว็บเราเอง และเว็บคนอื่นให้เข้าหาเรา
  • ติดตามและคอยสังเกตุการณ์

1. การเลือก keyword ที่ต้องการและความยากของคู่แข่งของเรา


การเลือก keyword ที่เราต้องการนั่นเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำถ้าเราต้องการที่จะโปรโมทเว็บไซต์ หรือทำเรื่อง SEO ให้ได้ผล เพราะถ้าเราใช้คำที่มีคู่แข่งขันมากเกินไปและยากเกินไปอาจจะทำให้โอกาสที่เราจะเกิดนั่นยากตามด้วย เช่น สมมุติ keyword ที่เราต้องการคือ "SEO"
SEO

จะเห็นได้ว่า "ผลการค้นหา" คือ 142,000,000 รายการ (ในที่นี้หมายความว่าคำว่า "SEO" นี้มีข้อมูลที่แข่งขันกันอยู่คือ 142,000,000 หน้าเว็บเพจ) จากจุดนี้เราจะเปลี่ยน keyword จากคำว่า "SEO" มาเป็น "โปรโมทเว็บ" ผลลัพธ์ที่ได้คือ
โปรโมทเว็บ

จะเห็นว่าคู่แข่งตอนนี้จะเหลืออยู่เพียง 4,040,000 รายการเท่านั้น เพราะฉนั้นจำนวนคู่แข่งนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาตัดสินใจด้วยทุกครั้งเสมอในการทำ SEO เพราะเราจะได้เน้น keyword ที่เราต้องการจริงๆ

2. การปรับแต่งเนื้อหาภายในหน้าเว็บไซต์ให้ตรงกับ อัลกอริทึ่ม ของแต่ละ Search Engine


เมื่อเราได้เป้าหมายที่เราต้องการมาแล้ว(keyword) จากนั้นเราต้องเตรียมเนื้อหาที่เหมาะสมกับ keyword นั้นๆ และจงจำไว้เสมอว่าพวก Search Engine นั่นไม่ได้ใช้คนในการเก็บข้อมูลรายละเอียดบนหน้าเว็บไซต์เรา แต่เขาจะใช้โปรแกรม (ในที่นี้เรียกว่า "Robot") ในการเก็บเนื้อหาหน้าเว็บเราไปวิเคราะห์ว่าหน้าเว็บเรานั้นมี keyword อะไร และควรจัดเก็บไว้ที่กลุ่มใด เพราะฉนั้นเราควรเน้นให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่เป็นตัวอักษรมากกว่ารูปภาพ เพราะรูปภาพ หรือ ไฟล์ Flash นั้น Robot จะไม่สามารถเข้าไปอ่านและวิเคราะห์ได้ ทำให้ไม่เกิดผลดีด้าน SEO แน่นอน
และการจัดวางเนื้อหาที่ดีควรให้ถูกต้องตามหลักอัลกอริทึ่ม ของแต่ละ Search Engine ให้ดี(ปกติแล้วต้องคอยติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Search Engine ให้ดีเพราะเรื่องพวกนี้จะมีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา)

3. การลงทะเบียนแนะนำเว็บไซต์ของเราเองให้ Search Engine รู้จัก


เมื่อเราเตรียมหน้าเว็บไซต์และ keyword ที่ต้องการทำ SEO เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนนี้เป็นการทำให้ Search Engine ต่างๆรู้เสียก่อนว่ามีเว็บเราอยู่บนโลกออนไลน์นี้แล้ว โดยเราสามารถเข้าไปยังหน้าเว็บผู้ให้บริการด้าน Search Engine ต่างๆได้ ซึ่งทุกเว็บจะมีเมนูสำหรับให้เราลงทะเบียนเว็บใหม่ จากนั้นให้เราเข้าไปกรอกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์เรา เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

4. การสร้างลิงค์ให้กับเว็บเราเอง และเว็บคนอื่นให้เข้าหาเรา


ปัจจัยหลักที่จะทำให้เว็บเราดูมีคุณภาพสำหรับ robot แล้ว คือ การเดินทางเข้าออกของเว็บไซต์เรา โดย robot จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับเว็บไซต์ที่มีลิงค์ชี้เข้ามายังเว็บเรามากๆ ซึ่งจุดนี้ทำให้เกิดกิจกรรมหนึ่งขึ้นมาสำหรับผู้ที่นิยมทำ SEO คือเรื่องของการแลกลิงค์นั่นเอง ซึ่งโดยทั่วไปเขาจะนิยมที่จะแลกเปลี่ยนแบนเนอร์กัน และมีอีกทางคือเราสามารถนำเว็บไซต์เราไปลงทะเบียนกับพวกเว็บไดเร็กเทอรี่ต่างๆที่มีอยู่มากมาย

5. ติดตามและคอยสังเกตุการณ์


การติดตามและคอยสังเกตุการณ์ ในที่นี้มีสองอย่าง คือ อย่างแรก คือการติดตามข่าวสารที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกๆวันเกี่ยวกับ Search Engine ต่างๆ และการทำงานของอัลกอริทึ่มใหม่ ส่วนอย่างที่สองคือติดตามเว็บไซต์เราเองว่า พฤติกรรมของผู้เข้าใช้งานกับ เนื้อหาหน้าเว็บเรา ใกล้เคียงกับ keyword ที่เราต้องการหรือไม่ ซึ่งการติดตามนี้สามารถทำได้โดยการติดตั้งโปรแกรมหรือ Script ที่ทำการเก็บข้อมูลสถิติการใช้งานบนเว็บเรานั่นเอง
งานบริการโปรโมทเว็บไซต์ของเรา


จาก 5 ข้อที่กล่าวมานั้น เรามีบริการแบบครบวงจรให้ท่านได้ ในกรณีที่ท่านไม่ต้องการโปรโมทเว็บไซต์หรือทำ SEO เองให้ยุ่งยาก ดังนี้

1. การเลือก keyword ที่ต้องการและความยากของคู่แข่งของเรา


เราพร้อมให้คำปรึกษาในเรื่อง keyword ที่ท่านต้องการหรือเหมาะสมกับการลงทุนและการขึ้นอันดับด้วยทีมงานมืออาชีพ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

2. การปรับแต่งเนื้อหาภายในหน้าเว็บไซต์ให้ตรงกับ อัลกอริทึ่ม ของแต่ละ Search Engine


เรามีทีมงานที่ค่อยเขียนบทความเพิ่มเติมให้กับเว็บไซต์ของท่านเอง ซึ่งบทความนี้จะเป็นบทความใหม่ และมีเนื้อหาที่สอดแทรก keyword เป้าหมายที่เราต้องการลงไปด้วย (จำนวนบทความขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายที่ตกลงกัน) การปรับแก้ไข HTML เพจเพื่อให้สอดคล้องกับอัลกอริทึ่ม Search Engine

หมายเหตุ ในหัวข้อนี้จำเป็นต้องมีการปรับแต่ง CODE ของเว็บไซต์ท่าน ดังนั้นจำเป็นที่ท่านต้องให้ source code แก่เราเพื่อทำการปรับแก้ไขโปรแกรม และอาจมีการเพิ่มเติมโปรแกรมในกรณีที่มีความจำเป็น

3. การลงทะเบียนแนะนำเว็บไซต์ของเราเองให้ Search Engine รู้จัก


ทางเราจะทำการลงทะเบียนเว็บไซต์ให้แก่เว็บไซต์ของท่าน ในทุก Search Engine ที่สำคัญ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

4. การสร้างลิงค์ให้กับเว็บเราเอง และเว็บคนอื่นให้เข้าหาเรา


ส่วนนี้ถือว่าสำคัญมาก เรามีบริการในการติดต่อแลกเปลี่ยนลิงค์กับเว็บเพื่อนบ้าน ทำทุกวัน ทำทุกเว็บที่สามารถแลกเปลี่ยนหรือฝากลิงค์ของเราได้ (ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวนระยะเวลาและปริมาณการแลกเปลี่ยนโดยตรง)

5. ติดตามและคอยสังเกตุการณ์


แถมฟรีสำหรับระบบตัวเก็บสถิติแบบละเอียด เพื่อให้ง่ายในการวิเคราะห์ keyword ที่เข้ามายังเว็บไซต์ท่าน

และสุดท้าย


การทำ SEO ในรูปแบบเฉพาะของทางเรา ซึ่งส่วนนี้ทางทีมงานไม่สามารถเปิดเผยให้ท่านทราบได้ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้จริงๆ
สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่


ฝ่ายขาย : 084-422-6675
sale@baan-web.co.th

ฝ่ายงานบริการลูกค้า : 084-422-6675
Fax : 02-439-3485

บริษัท บ้านเว็บ จำกัด
57/130 หมู่ 4 ซ.อนามัยงามเจริญ 31
ถ.อนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตท่าขาม
กรุงเทพ 10150
http://www.baan-web.co.th/

หรือ
      คลิ๊กที่นี่เพื่อติดต่อเรา

การโปรโมทเว็บไซต์ตัวเอง
ทีมงานจะทำการโปรโมทหน้าเว็บนี้ด้วย Keyword ทั้งสิ้น 2 คำ คือ รับจ้างโปรโมทเว็บ และ รับจ้างโปรโมทเว็บไซต์ (เพื่อเป็นกรณีศึกษา) เป้าหมายคือ http://www.google.co.th (เริ่มทำเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2553)

วันที่ตรวจสอบคำที่ตรวจสอบหน้าที่ลำดับที่จากทั้งสิ้น
17 สิงหาคม 2553
เวลา 22.00 น.
รับจ้างโปรโมทเว็บ004,750,000
รับจ้างโปรโมทเว็บไซต์004,100,000
25 สิงหาคม 2553
เวลา 20.00 น.
รับจ้างโปรโมทเว็บ194,040,000
รับจ้างโปรโมทเว็บไซต์174,300,000
20 ตุลาคม 2553
เวลา 12.00 น.
รับจ้างโปรโมทเว็บ173,380,000
รับจ้างโปรโมทเว็บไซต์143,550,000
รับโปรโมทเว็บไซต์2114,100,000
รับโปรโมทเว็บ231,020,000

หมายเหตุ เพิ่มเติมคำว่า รับโปรโมทเว็บไซต์ และ รับโปรโมทเว็บ อีก 2 คำ ในวันที่ 20 ตุลาคม 2553